CHẶNG 3 VGA JUNIOR TOUR 2024 KẾT THÚC THÀNH CÔNG RỰC RỠ

Giải đấu VGA Junior Tour 2024 chặng thứ 3 đã diễn ra thành công tốt đẹp trên sân Vinpearl Golf Hải Phòng, với danh hiệu vô địch giải thuộc về vận động viên nữ Lê Chúc An. Bên cạnh đó, quán quân các bảng đấu cũng chính thức lộ diện. Đây cũng là lần đầu tiên tại hệ thống giải VGA Junior Tour có VĐV nữ giành ngôi vô địch. Và trong 2 ngày thi đấu vừa qua, các nữ VĐV tại giải cũng đều gặt hái những thành tích nổi bật.

Nhà vô địch chặng 3 VGA Junior Tour - Lê Chúc An vừa có chiến thắng đầy thuyết phục qua 2 ngày thi đấu với kết quả (-12) gậy. Hôm nay, Lê Chúc An đã có một khởi đầu cực kỳ ấn tượng với 3 điểm Birdie ở 3 hố đầu tiên và ghi thêm 2 birdie nữa ở hố đấu số 6 và số 7 trước khi dính điểm Bogey hố 8. Sau một nửa chặng đường ở vòng cuối, Chúc An đã vươn lên dẫn đầu với cách biệt 3 gậy với Nguyễn Viết Gia Hân, người kết thúc 9 đường đầu cũng với thành tích âm gậy. Những hố sau đó, Chúc An chỉ ghi thêm 1 birdie ở hố số 10 và mắc 1 bogey tại hố 17. Cô khép lại vòng đấu cuối với điểm (-4).
Tuy chỉ đứng hạng 2 trên BXH sau Lê Chúc An, nhưng Nguyễn Viết Gia Hân cũng đã có ngày thi đấu kịch tính và đáng khen ngợi, đặc biệt ở đường sau khi cô ghi 3 điểm birdie trong 7 hố để rút ngắn cách biệt với Chúc An chỉ còn 1 gậy và chỉ thiếu một chút may mắn khi cú putt birdie ở hố 18 không thể đưa bóng rơi xuống hố để đưa cả hai vào loạt playoff.
Tổng thành tích cả 3 vòng của Nguyễn Viết Gia Hân là (-11) gậy, trong đó vòng cuối, cô đánh (-3) gậy với 6 birdie và 3 bogey. Ngoài ra, giải đấu cũng có những VĐV khác đạt điểm tổng âm như: Tại vị trí thứ 3 - Nguyễn Tuấn Anh (-8), đồng vị trí thứ 4 - Nguyễn Đức Sơn và Phạm Nam (-2).
Để góp phần vào sự thành công của giải đấu, BTC xin gửi lời cảm ơn tới các VĐV và quý phụ huynh đã đồng hành và tham dự giải. Hẹn gặp lại các VĐV tại chặng 4 VGA Junior Tour.
Kết quả thi đấu của các bảng đấu, như sau:
Bảng U18 Nam:
Hạng 1: Nguyễn Đức Sơn
Hạng 2: Phạm Nam
Hạng 3: Anton Lo
Bảng U18 Nữ:
Hạng 1: Thân Bảo Nghi
Hạng 2: Nguyễn Vũ Hoàng Anh
Hạng 3: Nguyễn Thu Ngân
Bảng U15 Nam:
Hạng 1: Nguyễn Tuấn Anh
Hạng 2: Nguyễn Trọng Hoàng
Hạng 3: Nguyễn Văn Hòa
Bảng U13 Nam:
Hạng 1: Nguyễn Bảo Phát
Hạng 2: Nguyễn Quang Đại
Hạng 3: Nguyễn Quốc Bảo Huy
Bảng U13 Nữ:
Hạng 1: Nguyễn Viết Gia Hân
Hạng 2: Nguyễn Phương Quỳnh
Hạng 3: Nguyễn Bảo Châu
Bảng U11 Nam:
Hạng 1: Sisovic Shasa
Hạng 2: Ngô Nam Khánh
Hạng 3: Lê Nhật Bình
Bảng U11 Nữ:
Hạng 1: Nguyễn Khánh Linh
Hạng 2: Đoàn Đan Thanh
Hạng 3: Bùi Tố Uyên
Bảng U9:
Hạng 1: Nguyễn Thái Sơn
Hạng 2: Phạm Gia Bình
Hạng 3: Nguyễn Nhật Minh
Bảng U8:
Hạng 1: Nguyễn Vũ Phúc Anh
Hạng 2: Vũ Khôi
Hạng 3: Mai Minh Sơn