CÔNG BỐ GIẢI GOLF CHUYÊN NGHIỆP LEXUS CHALLENGE 2024

Hiệp hội Golf Việt Nam công bố chính thức mở đăng ký cho giải golf chuyên nghiệp Lexus Challenge 2024. Diễn ra từ 13-15/3/2024 tại The Bluffs Grand Ho Tram (Vũng Tàu) với tổng tiền thưởng 85.000 USD, Lexus Challenge 2024 là giải đấu đầu tiên được đồng bảo trợ bởi Hệ thống giải golf chuyên nghiệp Việt Nam (VGA Tour) và Hệ thống giải golf chuyên nghiệp phát triển Châu Á (ADT). Đây là năm thứ tư Lexus Việt Nam đồng hành cùng giải đấu và những nỗ lực phát triển golf chuyên nghiệp Việt.

Trong 04 năm tổ chức, với sứ mệnh tiên phong dẫn dắt sự phát triển của golf chuyên nghiệp Việt, Lexus Challenge luôn không ngừng chuyển động để mang lại những thách  thức và trải nghiệm mới, đưa giải đấu và golf chuyên nghiệp Việt ngày càng tiến gần  hơn tới chuẩn mực thi đấu của khu vực và quốc tế. Kế thừa tinh thần “Chuyển mình  bứt phá – Move Beyond” và thông điệp về sự khát khao chuyển động không chỉ của  một giải đấu mà còn của mỗi golfer và của cả nền golf Việt để vượt ra khỏi những giới  hạn, Lexus Challenge 2024 tiếp tục mang đến những bước chuyển lớn, đánh dấu lần  đầu tiên golf chuyên nghiệp Việt vươn ra đấu trường khu vực.  

Trong lần đầu tiên VGA Tour “bắt tay” cùng ADT, có đến 64 VĐV trong nước là các  golfer chuyên nghiệp của VGA Tour và các tài năng nghiệp dư trẻ người Việt sẽ tham  gia tranh tài cùng 74 tay gậy chuyên nghiệp của khu vực. Với số lượng kỷ lục các golfer  chuyên nghiệp đến từ Việt Nam tại một giải đấu tầm khu vực, Lexus Challenge 2024  kỳ vọng mang đến một đấu trường ngày càng thách thức cùng cơ hội cọ xát, trải  nghiệm thi đấu quốc tế cho cộng đồng golf chuyên nghiệp Việt. 

Ông Ken Kudo, Phó Giám đốc Hệ thống Giải Golf Chuyên nghiệp Châu Á (Asian Tour),  cho biết “Chúng tôi vô cùng hào hứng khi trở lại Việt Nam và chứng kiến sự phát triển  đáng kinh ngạc mà golf Việt đã thể hiện trong những năm qua. Lexus Challenge sẽ là  sự kiện mở màn cho mùa giải 2024 của ADT. Chúng tôi tin rằng ADT là nền tảng lý  tưởng để các VĐV golf chuyên nghiệp và nghiệp dư giỏi của Việt Nam theo đuổi ước  mơ chơi golf chuyên nghiệp tại một đấu trường quốc tế; là cầu nối để các VĐV chuyên  nghiệp của VGA Tour tiến gần hơn tới Asian Tour. Việt Nam sở hữu nhiều tài năng golf,  và với ngày càng nhiều hơn nữa các sự kiện đồng bảo trợ giữa VGA Tour và ADT, chúng  ta chắc chắn có thể biến những tài năng này thành những cái tên được biết đến trên  thế giới.”

Lexus Challenge 2024 cũng đánh dấu lần đầu tiên một giải golf chuyên nghiệp Việt  Nam cán mức tiền thưởng 85.000 USD (khoảng 2,1 tỉ đồng) cho các tay gậy nam giới,  trong đó Nhà Vô địch sẽ mang về 366 triệu đồng. Tiếp tục những nỗ lực phát triển bền  vững cho golf Việt và cho xã hội, giải đấu sẽ ưu tiên dành các suất thi đấu nghiệp dư  cho các tài năng golf trẻ của đất nước nhằm tạo môi trường nuôi dưỡng các nhân tố tương lai.  

Lexus Việt Nam chia sẻ: “Bên cạnh những giá trị tương đồng giữa môn thể thao golf và  thương hiệu Lexus về tính kỷ luật, sự tỉ mỉ, tinh thần táo bạo, và bản lĩnh tiên phong,  chúng tôi còn nhận thấy sự đồng điệu trong đam mê chuyển độn, bứt phá mọi giới  hạn giữa Lexus và nền golf chuyên nghiệp Việt. Tại Lexus, chúng tôi không bao giờ 

dừng lại cho đến khi tạo nên những điều kì diệu. Chúng tôi hy vọng mang tinh thần đó  đến với Lexus Challenge, thôi thúc những bước chuyển mình mạnh mẽ và đóng góp  vào những kỳ tích mới của golf Việt.” 

“Ra mắt” đấu trường khu vực với cảnh quan thiên nhiên ven biển đầy đặc trưng Việt  Nam cùng các thách thức xứng tầm quốc tế, Lexus Challenge 2024 sẽ quay trở lại với  The Bluffs Grand Ho Tram, Vũng Tàu – sân golf nằm trong Top 100 sân golf tốt nhất  của thế giới. Địa hình cồn cát với những độ cao khác nhau, những cơn gió mạnh và đổi  hướng liên tục, cùng khung cảnh đại dương hùng vĩ xuyên suốt 18 hố hứa hẹn sẽ làm  khó bất kì tay gậy nào của khu vực, mang đến trải nghiệm chinh phục vô song cho các  vận động viên và giới mộ điệu golf Châu Á. 

Kế thừa nỗ lực “sống xanh” của các mùa giải trước, Lexus Challenge 2024 tiếp tục cam  kết không sử dụng nhựa một lần. Vượt lên trên tính chất của một giải thể thao thông  thường, Lexus Challenge tham vọng hướng đến xây dựng hình ảnh thi đấu có trách  nhiệm, luôn đặt lợi ích cộng đồng và các giá trị vững bền làm trung tâm cho golf Việt. 

Giải đấu sẽ được phát sóng trực tiếp từ ngày 13 - 15/03/2024 trên các kênh chính thức  của VGA Tour, VHandicap, GolfNewsTV, các kênh thể thao lớn và ứng dụng xem truyền  hình để người yêu Golf khắp nơi có thể theo dõi những diễn biến mới nhất.

Thông tin giải đấu: 

Giải golf chuyên nghiệp Lexus Challenge 2024 

Thời gian: 13/03 – 15/03/2024 

Địa điểm: The Bluffs Grand Ho Tram, Vũng Tàu 

Đơn vị tổ chức: Hiệp hội Golf Việt Nam (VGA) & Hiệp hội Golf Châu Á (Asian Tour)  

Hệ thống thi đấu: Hệ thống giải golf chuyên nghiệp Việt Nam (VGA Tour) và Hệ thống  giải golf chuyên nghiệp phát triển Châu Á (ADT) 

Đơn vị thực hiện: Công ty Cổ Phần Sự kiện Việt Nam Golf (VG Events)

Nhà tài trợ chính: Lexus Việt Nam 

Tổng giá trị tiền thưởng: 85.000 USD (khoảng 2,1 tỷ đồng)

Số lượng tham gia: 138 vận động viên 

Đối tượng tham gia: Giải đấu mở rộng cho các golfer nam, trong đó: 

• 40 VĐV golf chuyên nghiệp là thành viên VGA Tour (VĐV golf chuyên nghiệp  người Việt và người nước ngoài đang sống và làm việc hợp pháp tại Việt Nam  theo thứ tự xếp hạng của BXH VGA Tour 2023),  

• 18 golfer nghiệp dư Việt Nam do Hiệp hội Golf Việt Nam lựa chọn, trên cở sở  danh sách Đội tuyển Golf Quốc gia;  

• 06 VĐV do Hiệp hội Golf Việt Nam lựa chọn theo hình thức đấu loại (Đấu loại diễn ra vào ngày 11/3/2024, mở rộng cho các VĐV chuyên nghiệp hoặc nghiệp dư có handicap index dưới 5.0 là người Việt hoặc người nước ngoài đang làm 

việc và sinh sống hợp pháp tại Việt Nam) 

• 68 VĐV golf chuyên nghiệp là thành viên ADT 

• 06 VĐV do ADT lựa chọn 

Thể thức thi đấu: Giải đấu sẽ được diễn ra theo thể thức Đấu Gậy qua ba (3) vòng đấu  18 hố (tổng 54 hố) 

Cách thức đăng ký: Đăng ký trực tuyến từ ngày 29/01/2024 đến 16h00 ngày  23/02/2024 tại cổng thông tin chính thức của VGA Tour và ADT. Việc đăng ký và nhận  đăng ký sẽ tuân theo quy định điều lệ thi đấu của Ban tổ chức  

Website VGA Tour: https://vgatour.com/ 

Fanpage VGA Tour: https://www.facebook.com/VGATourOfficial/  

Website ADT: https://www.asiantour.com/news/?tour=adt 

Fanpage ADT: https://www.facebook.com/asiandevelopmenttour 

Ghi chú: Để bảo vệ môi trường, trong giải đấu chúng tôi cam kết không sử dụng nhựa  dùng một lần 

+ Phụ trách đăng ký: Bà Trịnh Như Ý ĐT: 0967 993 466