LỄ RA MẮT DỰ ÁN PHÁT TRIỂN GOLF TRẺ R&A - VGA

Ngày 06/02 vừa qua, tại TP. Hà Nội, Dự án phát triển golf trẻ R&A - VGA đã chính thức được ra mắt, đánh dấu bước chuyển mình quan trọng đối với golf học đường tại Việt Nam.

Dự án phát triển golf trẻ R&A - VGA do Trung tâm Quảng bá và phát triển golf Việt Nam (VN Centre) sáng kiến và xây dựng dưới sự hỗ trợ của R&A và bảo trợ của Hiệp hội golf Việt Nam (VGA) với mục tiêu phổ cập golf cho trẻ nhỏ và gia đình, đặc biệt trong môi trường trường học, giúp cho mỗi cá nhân và tổ chức có thể sử dụng golf như không chỉ là một môn thể thao mà còn là một phương thức để rèn luyện tính cách, kỹ năng sống, nhân phẩm, thói quen tốt... ngoài ra golf sẽ còn là sợi dây quan trọng để tăng tình đoàn kết, gắn kết cho gia đình và tập thể.
Dự án phát triển golf trẻ R&A - VGA được thành lập với 3 mục tiêu chính:
+ Mỗi năm dự án sẽ phổ cập và tạo cơ hội được trải nghiệm golf cho ít nhất 1000 trẻ nhỏ và gia đình theo đúng với những tinh thần và giá trị cốt lõi của bộ môn
+ Dự án lựa chọn trường học là điểm khởi đầu để truyền cảm hứng đến với golf, luyện tập và ứng dụng ‘kỹ năng golf ’cho mỗi bạn nhỏ với gần 40 tính cách, thói quen và phẩm chất tốt.
+ Tài trợ và hướng dẫn cho các gia đình, phụ huynh, bố mẹ trở thành những ‘PT golf’ (Personal Training) để dẫn dắt, tạo động lực và cảm hứng cho con trong bước đầu làm quen và đến với golf.
Ông Vũ Nguyên – Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hiệp hội Golf Việt Nam tham dự và rất đồng tình với quan điểm xây dựng khái niệm về ‘Kỹ năng golf’mà dự án đang đưa ra, đó là tập hợp các tính cách, nhân phẩm, thói quen, kỹ năng sống, sẽ được hình thành thông qua quá trình trải nghiệm, học tập, rèn luyện và chơi golf. Mục tiêu sau cùng là để làm sao có thể phổ cập golf vừa là một môn thể thao nâng cao sức khỏe, tinh thần, trí tuệ mà còn trở thành một kỹ năng sống quan trọng đối với mỗi người.
Về cách thức triển khai, cuốn ‘Hộ chiếu golf’ cũng được ra mắt tại buổi lễ và là chìa khóa quan trọng để giúp cho hàng nghìn các bạn nhỏ và gia đình có thể tiếp cận golf một cách có trình tự, dễ dàng và thú vị hơn cả. Cuốn ‘Hộ chiếu’ sẽ như là một người bạn đồng hành cùng các con và gia đình trong suốt thời gian đầu học và luyện tập chơi golf; còn đối với các huấn luyện viên, học viện golf…, đây là công cụ để dễ dàng theo dõi quá trình tập luyện và tiến bộ của từng học viên.
Lễ ra mắt diễn ra theo nghi thức đóng dấu để ‘active’ những cuốn hộ chiếu đầu tiên. Trực tiếp Giám đốc phát triển R&A - Mr Phil Anderton, Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hiệp hội golf Việt Nam (VGA) – ông Vũ Nguyên, Phó chủ tịch VGA, Chủ tịch Hội golf TP Hà Nội – Ông Nguyễn Tô Ninh, Tổng hiệu trưởng trường song ngữ quốc tế Hanoi Academy và Sáng lập, giám đốc dự án, founder VN Centre – ông Vũ Anh Long đã thực hiện nghi lễ kích hoạt ra mắt chính thức dự án.
Tại sự kiện, Lễ ký kết hợp tác 3 bên giữa Hiệp hội golf Việt Nam, Trường song ngữ quốc tế Hanoi Academy và đại diện dự án phát triển golf trẻ R&A, VGA đã diễn ra, với mục tiêu để tiến hành xây dựng những kế hoạch triển khai cụ thể ngay từ tháng 3 năm 2024.
Trong năm đầu thực hiện, dự án sẽ triển khai chủ yếu tại các trường học trong địa bàn thành phố Hà Nội, sau đó sẽ là tại các tỉnh thành lớn như TP Hồ Chí Minh, Nghệ An…
Dự án Phát triển golf trẻ R&A - VGA hứa hẹn sẽ là cú hích lớn đối với Golf trường học tại Việt Nam kể từ năm 2024, để golf hoàn toàn có thể trở thành một môn học có tính giáo dục cao, cả về thể chất, trí tuệ , tinh thần và các kỹ năng sống, tính cách đẹp và nhân phẩm tốt.
+4